Thẩm Mỹ Thiện Nhân tư vấn: Có nên cắt mí mắt không?

Thẩm Mỹ Thiện Nhân tư vấn: Có nên cắt mí mắt không?

Đôi mắt được xem là “cửa sổ tâm hồn”, do vậy nó cũng được coi là điểm nhấn của khuôn mặt. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có đôi mắt đẹp tròn to, đầy đủ mí. Do vậy, để bản thân trở nên hoàn hảo, tự tin hơn, nhiều người mắt một mí, sụt mí, mắt nhỏ, mắt lồi….đã chọn phương pháp cắt mí mắt Cùng chuyên gia chúng tôi đi tìm hiểu xem có nên cắt mí mắt không nhé!

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt hay phẫu thuật chỉnh hình mí mắt là chỉnh sửa chữa mí mắt bị sụp bằng cách loại bỏ da thừa, cơ và mỡ. Nhằm loại bỏ những vấn đề về thị giác và giúp đôi mắt trông trẻ trung và lanh lợi hơn.

Những trường hợp nào nên cắt mí mắt?

Bạn có thể cân nhắc việc cắt mí mắt nếu mí mắt bị rủ, sụp xuống khiến mắt không thể mở hoàn toàn, khi thực hiện loại bỏ mô thừa ở mí mắt trên có thể cải thiện thị lực.

Ngoài ra, nếu bạn đang nằm 1 trong các trường hợp dưới đây:

  • Bọng mắt, mí mắt trên xệ
  • Da dư ở mí mắt trên cản trở tầm nhìn
  • Da dư ở mí mắt dưới
  • Quầng thâm dưới mắt

Đọc thêm: Nhấn mí bằng chỉ tại Thiện Nhân

Lợi ích khi cắt mí mắt là gì?

Gương mặt tươi tắn có điểm nhấn hơn: Nếu chú ý bạn sẽ thấy, người mắt một mí cộng với hiện tượng lão hóa da thì gương mặt nhìn sẽ già hơn so với tuổi thật. Do đó, với trường hợp này nếu tiến hành cắt mí mắt sẽ giúp họ an gian được tuổi,  gương mặt trẻ hóa, góp phần làm cho đôi mắt thêm sáng rõ.

Mắt 2 mí giúp “của sổ tâm hồn” thêm to tròn, long lanh: Với sự phát triển của công nghệ cắt mí “2 trong 1” như hiện nay có tác dụng tạo nếp mí mới rõ ràng, góp phần loại bỏ phần da dư ở nếp mí trên. 

Bản thân tự tin hơn: Nếu bạn là một trong số người có mắt một mí chắc hẳn sẽ cảm thấy tự ti khi đối diện với ai đó trong công việc và cuộc sống. Bởi khuyết điểm này khiến gương mặt bị hạn chế về tính thẩm mỹ, hơn thế nữa nhìn mắt một mí đối tác làm việc cùng cảm thấy nghi ngờ không tin tưởng vào nhân cách của họ (quan điểm cá nhân). Do đó, cắt mí mắt thành công, người thực hiện có thể tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người. Mắt đẹp sẽ giúp họ dễ dàng hơn khi đối diện với mọi thứ, mở ra những chân trời mới, cảm thấy hãnh diện về bản thân khi giao tiếp.

Những rủi ro có thể gặp phải khi cắt mí mắt

Để có thể có được đôi mắt trở nên hoàn hảo hơn, thì sau khi tiến hành cắt mí mắt người thực hiện thường phải đối diện với các rủi ro: Sưng bầm quanh mắt, lệch mí, chảy nước mắt, sụp mí mắt, sẹo xấu, lật ngược bờ mi,…

Do vậy, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, việc cắt mí mắt dù là tiểu phẫu cũng phải được thực hiện tại một bệnh viện thẩm mỹ uy tín, chất lượng.

Tham khảo thêm: Bí quyết giúp bạn nhanh chóng sở hữu mắt 2 mí

Thẩm Mỹ Thiện Nhân tư vấn: Có nên cắt mí mắt không?

Làm đẹp là việc luôn được ủng hộ. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu thông tin trên báo đài bạn sẽ thấy có người đẹp lên, người lại chịu hậu quả từ việc làm đẹp. Do đó, bạn cần xác định một số vấn đề như sau:

Tình trạng mắt của bản thân và mong muốn thay đổi

Đôi mắt của bạn nằm trong các trường hợp không có nếp mí, nếp mí nhỏ, thừa da mí, nếp mí to và thừa da, một bên có nếp mí một bên không, mắt nhỏ, mắt to, mắt lồi, mắt sâu,…

Bạn là người mong muốn thay đổi thì bạn cũng chính là người chịu đau, chịu rủi ro. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đôi mắt của mình cắt mí như nào để hợp, để đẹp hơn thì hãy nhờ đến tư vấn với bác sĩ. Một chuyên gia về cắt mí sẽ biết được làm gì để khiến bạn đẹp hơn.

Hiểu như thế nào cắt mí mắt thành công

  • Nếp mí rõ ràng, cân đối, mức độ to của nếp mí hài hòa với độ mở của mắt và với tổng thể khuôn mặt.
  • Khiến cho bạn có đôi mắt tươi trẻ hơn.
  • Đường sẹo đẹp, không co kéo, nếp mí tự nhiên.

Chọn bác sĩ phẫu thuật

Rủi ro hay thành công phụ thuộc tới 90% vào bác sĩ phẫu thuật. Nếu chọn nguồn tin thì bạn hãy tin vào kết quả của khách hàng đã được bác sĩ phẫu thuật, tham khảo họ xem những hình ảnh trước và sau phẫu thuật. Hoặc những người bạn, người thân đã từng thực hiện phẫu thuật tại cơ đó.

Tham khảo thêm: Cắt mắt hai mí ở đâu đẹp nhất

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật

Sau khi cắt mí xong, mắt của bạn sẽ có hiện tượng sưng nề diễn ra trong 3 ngày đầu, sau đó sẽ giảm dần, tùy mức độ tổn thương mô trong quá trình phẫu thuật. Mí trên hoàn toàn phục hồi mất khoảng 3 tháng, tuy nhiên phần lớn thường ổn định sau 1 tháng. Còn mí dưới hồi phục nhanh hơn, thường sau 3 tuần.

Muốn nhanh hồi phục bạn nên tránh một số thực phẩm gây sẹo lồi hay sưng nề như: rau muống, đồ nếp…trong 1-2 tháng đầu, kèm bôi kem chống sẹo trong 3 tháng đầu sau phẫu thuật.

Thẩm Mỹ Viện Thiện Nhân tư vấn: Có nên cắt mí mắt không? Chúng tôi sẽ không đưa ra câu trả lời cụ thể là có hoặc hoạc, mà thông tin đưa ra mang tính chất tham khảo và lời khuyên. 

Nếu có bất cứ khó khăn hay thắc mắc nào bạn có thể chia sẻ chúng tôi thông qua:

Bạn có thể theo dõi chúng tôi tại:

Google MapYoutubeFacebookFolkdLinkedinTumblrPinterestFlickrBehanceRedditDeviantart

Trả lời

Close Menu