Phẫu thuật thẩm mỹ – có nên hay không?

Phẫu thuật thẩm mỹ – có nên hay không?

Phẫu thuật thẩm mỹ có mang lại giá trị thực sự cho con người? Hiện nay có rất nhiều quan điểm trái chiều về việc can thiệp dao kéo, phẫu thuật làm đẹp. Liệu trong thời đại mới, khi tiêu chuẩn về cái đẹp đã thông thoáng hơn, chúng ta có nên phẫu thuật các bộ phận trên cơ thể? Góc nhìn khách quan về giá trị của cái đẹp và ý nghĩa của can thiệp thẩm mỹ sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Hiểu đúng về phẫu thuật thẩm mỹ

Nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ chúng ta thường liên tưởng ngay đến các hình thức can thiệp dao kéo để làm đẹp. Tuy nhiên, nhìn nhận đúng bản chất thì đây là một chuyên ngành y học giúp tái tạo hình thể con người. Phẫu thuật là thuật ngữ chung để chỉ các tác động lên những bộ phận cơ thể như: xương, cơ, mô mềm,… để sửa chữa, tạo hình. Ngoài ra, biện pháp can thiệp thẩm mỹ còn được thực hiện để loại bỏ những khối u ở phần da.

Phẫu thuật tạo hình là một nghệ thuật được tạo ra bởi sự tận tâm của người bác sĩ
Phẫu thuật tạo hình là một nghệ thuật được tạo ra bởi sự tận tâm của người bác sĩ

Như vậy, dưới góc độ khoa học, phẫu thuật tạo hình là một nhánh của y khoa hiện đại. Dưới sự trợ giúp của máy móc, công nghệ tiên tiến, các bác sĩ thẩm mỹ có thể can thiệp vào những bộ phận như: mắt, mũi, ngực, bụng,… để hoàn thiện nét đẹp. Ở khía cạnh khác, can thiệp phẫu thuật cũng được sử dụng để xóa đi những dấu vết thời gian, làm trẻ hóa cơ thể. Nhìn chung, phẫu thuật tạo hình được giới y khoa coi là một thành tựu lớn của khoa học.

Có nên phẫu thuật thẩm mỹ không?

Tất cả các ca phẫu thuật tạo hình đều được thực hiện theo mong muốn của khách hàng. Bác sĩ chuyên khoa đóng vai trò là người tư vấn, hỗ trợ và đem đến vẻ đẹp như mong muốn cho người cần phẫu thuật. Đây cũng là điểm khác nhau cơ bản giữa thẩm mỹ làm đẹp và các trường hợp bắt buộc phải can thiệp phẫu thuật để điều trị bệnh. Vậy việc nên hay không nên phẫu thuật tạo hình dựa vào những yếu tố nào?

Lựa chọn sai cơ sở thẩm mỹ là lý do khiến những ca phẫu thuật thất bại
Lựa chọn sai cơ sở thẩm mỹ là lý do khiến những ca phẫu thuật thất bại

Nhu cầu làm đẹp của con người

Nếu như ngày xưa con người hay có tư tưởng “sinh sao chịu vậy” thì ngày nay tư tưởng này đã đổi khác. Nhu cầu làm đẹp và hoàn thiện bản thân của con người – ở cả 2 giới – đều được nâng cao. Vì vậy, lựa chọn phẫu thuật mắt, mũi, miệng để nâng cao giá trị nhan sắc của bản thân là lựa chọn chính đáng. Nếu bạn có mong muốn này cũng rất bình thường, bạn có quyền chọn để đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Mở rộng con đường thăng tiến

Rất nhiều những giấc mơ sự nghiệp dang dở chỉ vì các khuyết điểm ngoại hình. Một chàng trai với sống mũi thấp, hàm móm không dám cười khi đi xin việc; một cô gái quá mập trở nên ngần ngại và khó khăn khi chọn đồ đi gặp đối tác,… Đừng để những khuyết điểm về ngoại hình đó cản trở con đường thành công của bạn. Những ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công nhất đều gắn liền với những bước tiến lớn trên cả con đường sự nghiệp và hạnh phúc riêng.

Phẫu thuật thẩm mỹ mang lại những giá trị sống mới cho con người
Phẫu thuật thẩm mỹ mang lại những giá trị sống mới cho con người

Rõ ràng, giá trị mà phẫu thuật tạo hình mang lại không chỉ dừng ở vẻ đẹp bên ngoài. Tuy nhiên, tại sao lại có những quan điểm trái chiều về can thiệp thẩm mỹ? Điều đó bắt nguồn từ những ca thẩm mỹ hỏng. Lúc này, vẻ đẹp không những không tăng lên mà còn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người thẩm mỹ. Một số trường hợp lựa chọn cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, bác sĩ không có trình độ đã dẫn đến những rủi ro đáng tiếc. Từ đó, người ta càng ác cảm với can thiệp phẫu thuật làm đẹp.

Như vậy, giá trị mà phẫu thuật thẩm mỹ mang lại là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, chúng ta nên thật sự cẩn trọng khi chọn cơ sở phẫu thuật và bác sĩ. Địa chỉ được mọi tin tưởng hiện nay là Thẩm mỹ viện Thiện Nhân – viện thẩm mỹ uy tín bậc nhất tại Đà Nẵng. Đặc biệt có sự hiện diện bác sĩ Nhân – Bác sĩ chuyên môn cao đứng đầu tron lĩnh vực thẩm mỹ tạo hình tại Đà Nẵng. Nếu muốn làm đẹp an toàn, tiết kiệm và hiệu quả lâu dài, bạn hãy liên hệ hotline: 0901.133.733 để được tư vấn nhé!

Bạn có thể theo dõi chúng tôi tại:

Google MapYoutubeFacebookFolkdLinkedinTumblrPinterestFlickrBehanceRedditDeviantart

Trả lời

Close Menu