Tạo hình thành bụng là gì? Cách tạo hình thành bụng
Hút mỡ và tạo hình thành bụng

Tạo hình thành bụng là gì? Cách tạo hình thành bụng

Sở hữu vòng bụng đẹp luôn là mong ước của các chị em. Đặc biệt là sau khi sinh, vùng bụng trở nên lỏng lẻo, rạn da, chảy xệ khiến cho phái đẹp cảm thấy mất tự tin. Mặc dù chị em đã cải thiện bằng nhiều cách như ăn kiêng, tập luyện thể thao nhưng vẫn không đạt được kết quả khả quan. Phẫu thuật tạo hình thành bụng ra đời là giải pháp hiệu quả và an toàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tạo hình thành bụng là gì?

Hút mỡ và tạo hình thành bụng
Hút mỡ và tạo hình thành bụng

Tạo hình thành bụng là một phẫu thuật thẩm mỹ nhằm loại bỏ phần da xấu do bị giãn, có sẹo, vết rạn, nhăn nheo ở thành bụng, sau đó kéo căng phần da còn lại ở xung quanh tạo nên da bụng mới. Mặt khác, phẫu thuật thành bụng còn có tác dụng điều trị cơ thành bụng bị hư tổn do thoát vị, bị nhão. Sau khi phẫu thuật tạo hình thành bụng, bạn sẽ có được vòng 2 mịn màng và săn chắc. 

Cách phẫu thuật tạo hình thành bụng

Tạo hình thành bụng toàn bộ
Tạo hình thành bụng toàn bộ

Hiện nay, phẫu thuật thành bụng được thực hiện theo 2 cách như sau:

Tạo hình thành bụng toàn bộ

Để thực hiện cách phẫu thuật này, bác sĩ sẽ cắt một vết lớn ở bụng dưới ngay phía trên khu vực mu dọc từ eo đến hông. Sau đó, bác sĩ rạch vết thứ hai để giải phóng rốn, tách da khỏi thành bụng. Các cơ bụng sẽ được định vị lại, loại bỏ da thừa và mỡ tích tụ. Cuối cùng, bác sĩ tạo hình rốn mới, kéo và khâu phần da còn lại với nhau. 

Tạo hình thành bụng một phần

Phẫu thuật này còn được biết đến với tên gọi là tạo hình thành bụng mini. Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành ở bụng dưới một vết rạch ngắn. Sau đó, tách da khỏi thành bụng dưới rốn, loại bỏ da mỡ thừa tích tụ. Kéo căng phần da còn lại và khâu tại chỗ. Cách phẫu thuật này thích hợp cho người có mỡ phía bụng dưới. 

Đọc thêm: Hút mỡ bụng uy tín tại Đà Nẵng

Quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sau đây là quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng mà bạn nên tham khảo, cụ thể:

Thăm khám và tư vấn

Để phẫu thuật thẩm mỹ thành bụng đạt hiệu quả tốt nhất thì bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám. Từ đó đánh giá được mức độ mỡ thừa, chức năng của cơ thành bụng và tư vấn đưa ra hướng xử lý kịp thời. Sau khi khách hàng đồng ý thực hiện phẫu thuật, bác sĩ chỉ định các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát. 

Tiến hành phẫu thuật 

Trước khi phẫu thuật, tùy vào mức độ giải phẫu, bác sĩ sẽ gây mê nội khí quản của khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm, bác sĩ sẽ xác định chính xác phương pháp cũng như liều lượng thuốc phù hợp để đảm bảo an toàn sức khỏe. Bác sĩ tiến hành rạch da theo đường vẽ của bản kỹ thuật, sau đó bóc da mỡ bụng như phạm vi đã đo vẽ, tính toán. Cuối cùng, bác sĩ may da thẩm mỹ, băng ép bụng bằng băng thun. 

Bạn có thể theo dõi chúng tôi tại:

WishlistrElloTwitterInstagram  – MediumMixFlipboardDashburstScoopInstapaperLinkhayGetpocketWeheartit 

Chăm sóc sau phẫu thuật tạo hình thành bụng

Chăm sóc sau phẫu thuật tạo hình thành bụng
Chăm sóc sau phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sau phẫu thuật tạo hình thành bụng, việc chăm sóc là vô cùng cần thiết, cụ thể:

  • Bệnh nhân cần băng định hình trong thời gian 15 ngày, sau đó cần mặc kiểu áo nịt bụng cả ngày và đêm để nâng đỡ trong vòng từ 2 – 4 tuần. 
  • Dừng làm việc nặng nhọc trong thời gian 3 – 4 tuần. 
  • Trong 2 – 3 tháng đầu sau phẫu thuật, vết sẹo thường đỏ và mờ nhạt dần. Tuy nhiên thời gian này không để vết sẹo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 
  • Có thể tham gia hoạt động thể thao từ tuần thứ 6 sau phẫu thuật. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về tạo hình thành bụng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc. Để đảm bảo phẫu thuật đạt hiệu quả tốt nhất và tránh những biến chứng có thể xảy ra thì bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín. Thẩm mỹ viện Thiện Nhân là địa chỉ hàng đầu với có đội ngũ giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, chắc chắn sẽ giúp các chị em nhanh chóng sở hữu vòng 2 đẹp như mong muốn. 

Xem thêm: Tại đây

Trả lời

Close Menu