Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật có thực sự hiệu quả?

Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật có thực sự hiệu quả?

Thời gian gần đây chị em có truyền miệng nhau về cách thu gọn cánh mũi tự nhiên. Nghĩa là chỉ bằng cách tác động cơ học vào mũi, chúng ta sẽ có được cánh mũi đẹp. Thực hư tin đồn này như thế nào? Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Những cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật được chị em chia sẻ

Rất nhiều người chỉ nghe đến phẫu thuật là cảm thấy sợ hãi. Do đó, một số phương pháp thu gọn cánh mũi và  đầu mũi không cần phẫu thuật sau đang được chị em chia sẻ rất nhiều:

Thu gọn cánh mũi bằng phương pháp massage

Massage mũi là cách làm gọn cánh mũi bằng tay. Các kỹ thuật viên massage sẽ sử dụng ngón trỏ và ngón giữa của 2 bàn tay vuốt dọc sống mũi. Thực hiện massage nhiều lần cho đến khi mũi nóng đỏ được cho là sẽ cải thiện hình dáng mũi một cách tự nhiên.

Có thật sự massage sẽ giúp làm gọn cánh mũi?
Có thật sự massage sẽ giúp làm gọn cánh mũi?

Thu gọn cánh mũi bằng kẹp nâng mũi

Một cách thu gọn cánh mũi cũng được chị em thử nghiệm gần đây là sử dụng kẹp nâng mũi. Những chiếc kẹp nhựa có xuất xứ từ Hàn Quốc với mức giá khá rẻ. Kẹp cũng được thiết kế nhiều size, phù hợp với nhiều kích cỡ mũi. Phương pháp này khá đơn giản và giá rẻ nên đã tạo cơn sốt gần đây trong chị em phụ nữ.

Kẹp nâng mũi chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn
Kẹp nâng mũi chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn

Thu gọn cánh mũi bằng dụng cụ nâng mũi “chuyên biệt”

Theo lời giới thiệu của một số địa chỉ bán hàng, dụng cụ nâng mũi này cực kỳ hiệu quả. Dụng cụ này có hình dạng đường cong và được dùng để chống mũi từ bên trong.

Phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật – Chuyên gia nói gì?

Các cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật nêu trên đều dựa vào tác dụng cơ học. Theo các bác sĩ và chuyên gia cơ thể người, tác động cơ học chỉ có tính tạm thời. Sau khi ngưng massage thường xuyên hoặc ngừng sử dụng dụng cụ kẹp, cánh mũi sẽ nhanh chóng trở về hình dạng ban đầu.

Lý giải cho sự kém hiệu quả này, các bác sĩ cho biết mũi người được cấu tạo từ các mô mềm và sụn. Vì vậy, để định dạng lại phần mũi, phương pháp hiệu quả nhất vẫn là phẫu thuật. Hơn nữa, các cách thu gọn cánh mũi không phẫu thuật nêu trên cũng có rất nhiều rủi ro. Đeo dụng cụ thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, tổn thương niêm mạc mũi,… Massage mũi cũng không hề phù hợp với người có làn da nhạy cảm hoặc dễ lên mụn.

Xem thêm:

Nâng Mũi S line chuẩn Hàn tại Đà Nẵng

Nâng Mũi Cấu Trúc Tại Đà Nẵng

Phương pháp thu gọn cánh mũi hiệu quả cao, lâu bền nhất

Cho đến nay, phẫu thuật vẫn là phương pháp khuyên dùng của bác sĩ khi điều chỉnh hình dáng mũi. Gọi là phẫu thuật nhưng thật ra phẫu thuật thu gọn cánh mũi chỉ là một loại tiểu phẫu. Hiện nay, có 2 phương pháp thường được áp dụng để thu gọn cánh mũi là: thu gọn cánh mũi bằng chỉ và cắt gọt cánh mũi.

Phẫu thuật là cách hiệu quả nhất để thu gọn cánh mũi
Phẫu thuật là cách hiệu quả nhất để thu gọn cánh mũi

Trường hợp cánh mũi rộng, mỏng, lỗ mũi to, bác sĩ sẽ chỉ định thu gọn cánh mũi bằng chỉ. Theo đó, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở phần chân mũi. Sau đó, tiến hành cuộn gọn cánh mũi. Nếu mũi có đặc điểm dày to và mô sụn cứng, bạn nên sử dụng cách phẫu thuật cắt gọt cánh mũi để giúp mang lại hiệu quả cao hơn.

Tất cả các phương pháp thu gọn cánh mũi đều có thể thực hiện tại Viện thẩm mỹ Thiện Nhân với chi phí cực kỳ phải chăng. Để biết mình nên sử dụng phương pháp nào và giá thu gọn cánh mũi là bao nhiêu, bạn có thể liên lạc hotline: 0901.133.733 để được tư vấn.

Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật rõ ràng không nhận được đánh giá cao từ chuyên gia. Phương pháp này chỉ được tung hô thái quá trong thời gian qua. Bạn hãy ghé Thẩm mỹ viện Thiện Nhân để nhanh chóng có được chiếc mũi đẹp như ý và bền lâu nhé!

Bạn có thể theo dõi chúng tôi tại:

Google MapYoutubeFacebookFolkdLinkedinTumblrPinterestFlickrBehanceRedditDeviantart 

Trả lời

Close Menu